รีวิวหนัง nothing hill รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์

สารบัญ

nothing hill ชื่อไทยว่า รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์ เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ออกฉายในปี 1999 กำกับโดย Roger Michell และเขียนบทโดย Richard Curtis ผู้เคยเขียนบทในภาพยนตร์เรื่อง “Four Weddings and a Funeral” (1994) ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตาม William Thacker (รับบทโดย Hugh Grant) เจ้าของร้านหนังสือในย่าน Notting Hill ของกรุงลอนดอน และ Anna Scott (รับบทโดย Julia Roberts) นักแสดงสาวระดับฮอลลีวูด เมื่อความบังเอิญทำให้ทั้งคู่ได้พบกัน

เนื้อเรื่องย่อ nothing hill

nothing hill เป็นเจ้าของร้านหนังสือ The Travel Book Co. ในย่าน Notting Hill เขามีชีวิตที่เรียบง่ายและมีความสุขกับการดูแลร้านหนังสือ วันหนึ่ง Anna Scott นักแสดงสาวระดับฮอลลีวูดเดินเข้ามาในร้านหนังสือของ William และขอแนะนำหนังสือท่องเที่ยว William ตกหลุมรัก Anna ในทันที ทั้งสองเริ่มออกเดทกัน แต่ความแตกต่างของสถานะทางสังคมทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาต้องเผชิญกับความท้าทาย

ข้อมูล

  • ประเภท: โรแมนติก, คอมเมดี้
  • นำแสดงโดย: Hugh Grant, Julia Roberts, Rhys Ifans, Emma Chambers, Tim McInnerny, Gina McKee, Hugh Bonneville
  • ผู้กำกับ: Roger Michell
  • ความยาว: 2 ชั่วโมง 4 นาที

ตัวอย่างหนัง

ความรู้สึกหลังดู

แม้จะเร็วไปหน่อยแต่ความรักใน Notting hill คือดีงามมาก ด้วยฝีมือการเขียนบทของ Richard Curtis ทำให้ผมต้องมนต์สะกด ความโรแมนติก ความบังเอิญในหนัง Notting hill มันช่างชวนฝันซะจริง เรื่องราวที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ระหว่างพ่อหนุ่มเจ้าของร้านหนังสือกับดาราสาวฮอลลีวูด แต่ความที่เป็นไปไม่ได้นี้แหละ ที่ชูความชวนฝันใน Notting hill ได้เป็นอย่างดี

เรื่องราวความสัมพันธ์ของทั้งสองที่ดำเนินไปในเมือง Notting hill ทำให้ผมหลงรักมันได้ไม่ยาก ในส่วนของตัวละคร Anna Scott (รับบทโดย Julia Roberts) หญิงสาวนักแสดงฮอลลีวูดผู้มีความเงียบซึม ใจเย็น แต่พอดำเนินเรื่องไปซักพัก คุณจะเริ่มเห็นถึงอารมณ์ต่างๆ ของนางมากขึ้น ผมขอยกย่องการแสดงของ Julia Roberts ที่แสดงได้หลายอารมณ์ จนทำให้ตัวละครดูมีมิติมากขึ้น นอกจากคู่พระนางแล้ว ตัวละครอื่นทั้งเพื่อนของ William Thacker (รับบทโดย Hugh Grant) และครอบครัวของเขาเอง ต่างก็เป็นตัวตบมุขของหนัง ไม่ใช่มีแต่ความโรแมนติกเพียงอย่างเดียว ยังมีมุขตลกชวนท้องแข็งมากมายอยู่ใน Notting hill ซึ่งผมขำไปหลายฉากมาก

ผมลืมเขียนถึงไปเลย William Thacker (รับบทโดย Hugh Grant) เจ้าของร้านหนังสือ ดวงตาสีฟ้า นิสัยที่แสนเรียบง่ายและรอยยิ้มของเขา คือ เสน่ห์ที่คุณจะต้องชอบ ความสุภาพบุรุษในตัวของ Hugh Grant รวมถึงการแสดง เป็นสิ่งที่ทำให้หนัง Notting hill ดีงามมากในสายตาผม โดยสรุปแล้วถ้าใครกำลังหาหนังโรแมนติกดีๆ สักเรื่อง หนังเรื่อง Notting hill คือหนังที่คุณไม่ควรพลาด nothing hill

บทความที่เกี่ยวข้อง