รีวิวภาพยนตร์ forrest gump อัจฉริยะ​ปัญญานิ่ม

สารบัญ

forrest gump เชื่อหลายๆท่านกำลังท้อหรือประสบปัญหาในชีวิตกันอยู่ใช้ไหมคับวันนี้เรามีหนังที่สร้างกำลังใจและทำให้คุณมองโลกในแง่ดีมากยิ่งขึ้น หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีเนื้อหาที่จะทำให้เรามองทุกปัญหาเป็นแค่เรื่องเล็กๆเลยละคับ หนังเรื่องนี้ก็คือ Forrest Gump อัจฉริยะปัญญานิ่ม นำแสดงโดย ทอม แฮงค์และยังได้รางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลออสก้าอีกหลายรางวัลด้วยนะคับ Forrest Gump เป็นเรื่องของ Forrest Gump เด็กน้อยที่เกิดมามีหลังค่อมขาไม่แข็งแรงและมีไอคิวเพียว 75เท่าForrest Gump อาศัยอยู่กับแม่สองคน แม่ของเขาอยากให้เขาได้ทำทุกอย่างเพื่อที่เขาได้เรียนโรงเรียนของรัฐที่ดีที่สุดในรัฐที่เขาอาศัยอยู่กับแม่ Forrest Gump มีเพื่อนสนิทเป็นผู้หญิงคนนึงที่ชื่อเจนนี่ และเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวของForrest Gump ในตอนนั้นเขาได้โดนเด็กเกเร กลุ่มหนึ่งแกล้งแล้วเจนนี่ก็บอกให้เขาวิ่งหลังจากเจนนี่ตะโกนให้เขาวิ่งเขาก็พยายามวิ่งแล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นเขาวิ่งได้โดนไม่ต้องใช่ที่พยุง และยังวิ่งได้เร็วกว่าพวกเด็กเกรคิดอีกหลังจากการวิ่งในครั้งนั่นทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป เขาได้เข้าเรียนมหาลัยและได้เป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลของมหาลัยจนเรียนจบเขาได้สมัครเป็นทหารระหว่างเป็นทหารเขาได้เจอกับ บับบ้า ชายผิวดำที่ครอบครัวของเขาจับกุ้งเป็นอาชีพ เขาได้เล่าเกี่ยวกับเรื่องกุ้งให้เขาฟังทุกวันส่วนเจนนีก็ได้เดินทางไปเรื่อยๆ และเขาได้ถูกส่งไปเวียดนานในระหว่างความเป็นความตายเขาได้ตัดสินใจทำตามความต้องการของตัวเองเขาได้วิงกลับไปช่วยเพื่อนรักของเขาแต่ บับบ้า ก็ได้เสียชีวิตลงและแล้วเขาก็ได้เกษียณจากทหารและไปทำความฝันที่เขารับปากกับ บับบ้า ไว้คือทำธุรกิจจับกุ้งแรกๆเขาก็ยังจับไม่ได้แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้จนวันนึงมีพายุพัดเข้ามาทำให้เรือหลายลำเสียหายจนเหลือแต่เรือของเขาคนเดียวทำให้เขาจับกุ้งได้เยอะและขยายกิจการและเป็นมหาเศรษฐีจนวันนึงแม่ของเขาป่วยหนักและเสียชีวิตเขาจึงตัดสินใจให้ผู้หมวดแดนดูแลธุรกิจและยกหุ้นส่วนนึงให้แม่ของ บับบ้าและเขากลับมาเป็นคนตัดหญ้าฟรี

แล้ววันหนึงเจนนีก็ได้กลับมาหาเขาที่บ้านและได้จากเขาไปโดยไม่ได้ล่ำลาอีกครั้งหลังจากนั้นเขาก็ได้ออกวิ่งไปทั่วสหรัฐอเมริกาจนวันนึงเขาได้หยุดวิ่งและกลับมาบ้านเขาได้เจอเจนนีอีกครั้งและเขาก็มีลูกชาย เขาและเจนนี่ตกลงแต่งงานกันหลังจากนั้นไม่นานเจนนีก็เสียชีวิต เขาจึงได้ดูแลลูกชายและมาบอกเล่าการเติบโตของลูกชายให้เจนนีฟังที่หน้าป้ายหลุมศพขอเธอจากนั้นขนนกก็ได้ออกปลิวตามลมอีกครั้ง

ความรู้สึกหลังได้ดู Forrest Gump ผมชอบฉากเปิดมากที่ขนนกปลิวตามลมแล้วมาตกที่ Forrest Gump ตัวหนังเล่าเรื่องออกมาได้นาสนใจมากและยังทำให้เราอินตามไปกับเนื้อเรื่องแถมหนังยังตั้งคำถามให้เราได้หาคำตอบของชีวิตและมีประโยคที่ผมชอบก็คือ”แม่พูดเสมอว่า ‘ชีวิตเป็นเหมือนกล่องช็อกโกแลต ลูกไม่มีวันรู้หรอกว่าจะได้กินรสไหน’” และยังสร้างแรงบรรดาใจด้วยการใช้ชีวิตของ Forrest Gump ที่เขาพยายามทำทุกอย่างอย่าเต็มทีและไม่ยอมแพ้ต่อปัญหาผมหวังว่าหนังเรื่องนี้คงจะสร้างแรงบรรดาใจให้ใครหลายๆ คนได้นะคับลองไปหากันมาดูนะคับกับ Forrest Gump อัจฉริยะปัญญานิ่ม

เรื่องย่อ forrest gump ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม

forrest gump ทอม แฮงส์ ถ่ายทอดบทบาทฟอร์เรสท์อย่างน่าตะลึง ในหนังที่ได้รับการยกย่องเรื่องนี้ จากฝีมือผู้กำกับโรเบิร์ต เชเม็คคิส ซึ่งพุ่งขึ้นสู่ทำเนียบประวัติศาสตร์หนังทำเงิน และจับหัวใจผู้ชมอย่างไม่มีภาพยนตร์เรื่องใดเหมือน ในช่วงสามทศวรรษแห่งความโกลาหล ฟอร์เรสท์ดำเนินชีวิตผ่านกระแสช่วงเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผันเขาจากคนร่างกายพิการไปเป็นดาราอเมริกันฟุตบอล จากวีรบุรุษในสงครามเวียดนาม เป็นเศรษฐีธุรกิจเรือกุ้ง จากเกียรติยศแห่งทำเนียบขาวไปสู่อ้อมกอดของผู้ที่เขามีใจรักจริง ฟอร์เรสท์เป็นแบบอย่างรูปธรรมแห่งยุค จิตใจของเขาตระหนักต่อสิ่งที่เผชิญอยู่ แม้ไอคิวอันจำกัดของตัวเองไม่อำนวย ศีลธรรมของเขาไม่เคยคลอนแคลน ชัยชนะทั้งหลายของเขากลายเป็นแรงบันดาลใจแก่เราทุกคน

ตัวอย่างหนัง : Forrest Gump (1994) ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม

สปอยล์

ชีวิตหนึ่งที่ได้เกิดมา ไม่ว่าจะเป็นอะไร หากเราสู้ ไม่ยอมแพ้ สักวันเราอาจจะค้นพบความสามารถพิเศษนั้น และนำพาชีวิตเราไปพบกับอะไรอีกมากมาย ฟอร์เรสท์ กัมพ์ คือแบบอย่าง ที่ต่อสู้ และผ่านช่วงเวลามากมาย ทำมันอย่างเต็มที่ ทำจนสำเร็จ แล้วรางวัลก็จะมาหาเขาเอง และสิ่งหนึ่งที่เขาไม่เคยโกหกเลย คือ หัวใจ ที่รักจริง ชีวิตเราลิขิตได้เอง หรือ ปล่อยให้มันร่องลอยไป แต่มันก็อาจจะเป็นพร้อมกันทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกันก็ได้ นั่นเพราะเราไม่รู้ว่าในกล่องช็อคโกเลตจะมีอะไร forrest gump

บทความที่เกี่ยวข้อง